Cách làm chanh đông lạnh bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn

22/06/2017 09:32

Hẳn bạn đã từng nghe qua công dụng chống ung thư tuyệt vời của vỏ chanh và quả chanh đông lạnh. Hướng dẫn cách làm chanh đông lạnh vô cùng đơn giản, nhanh gọn tại nhà để cả gia đình cùng sử dụng nhé!

Chanh tốt trong phòng chống điều trị ung thư

Thượng tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê (Bệnh viện Quân y 103, giảng viên Học viện Quân y) chuyên điều trị ung thư và viêm gan siêu vi khẳng định, chanh rất tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng chống nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.

Chanh là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.

chanh đông lạnh drbacsi.com

"Chanh nói chung, không chỉ riêng chanh đông lạnh rất tốt cho cho sức khỏe nói chung chứ không chỉ riêng bệnh ung thư.

Nhưng chúng ta phải công nhận đúng là trong chanh có nhiều chất giúp phòng ngừa, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư", BS Nguyễn Lê nói.

Chanh đông lạnh được khuyên dùng bởi vì có thể nghiền ra cả vỏ và chất xơ, nhằm giúp bạn sử dụng hết các thành phần của quả chanh.

Trong quả chanh, thứ tốt nhất chính là vỏ chanh. Nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt quả thật rất phí, không tốt bằng việc ăn cả vỏ, chất xơ của chanh. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin...

Thực tế thì bạn cũng có thể xay chanh tươi, ăn ít một cũng không gây kích ứng gì cho cơ thể. Nên thái, băm cả vỏ trộn vào nước chấm, pha nước uống... sẽ tốt hơn cho sức khỏe nói chung và phòng chống ung thư nói riêng.

Khi chanh đi vào cơ thể, kết quả cuối cùng sẽ chuyển hóa thành tính kiềm chứ không giữ nguyên tính axit nên rất tốt cho sức khỏe nói chung và bệnh nhân ung thư.

Việc ăn chanh cả vỏ rất tốt cho sức khỏe nhưng mẹ nội trợ cần mua ở những nơi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mua nơi không có uy tín, rất dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích phọt..

Cách làm chanh đông lạnh nhanh nhất

Trà Mi (t/h)