Thuốc Cinnarizine Tablets có tác dụng gì, cảnh báo tác dụng phụ, cách dùng mới nhất

Công dụng thuốc Cinnarizine Tablets. Hướng dẫn sử dụng, cách dùng giá bán thuốc Cinnarizine Tablets theo công bố của nhà sản xuất. Địa chỉ mua thuốc, nơi bán thuốc Cinnarizine Tablets chất lượng nhất.

- Thuốc Cinnarizine Tablets có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Cinnarizine Tablets đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

Thuốc Cinnarizine Tablets: Thành phần, tác dụng, tác dụng phụ, cách dùng, liều dùng được cung cấp bởi nhà sản xuất. Không tự ý dùng thuốc Cinnarizine Tablets mà cần tham vấn ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

Số đăng ký: VN-2629-07

Dạng bào chế: Viên nén-25mg

Đói gói: Hộp 1 vỉ x 50 viên

Nhà sản xuất: Brawn Laboratories., Ltd - ẤN ĐỘ

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Brawn Laboratories., Ltd - ẤN ĐỘ

Thành phần: Cinnarizine

Hàm lượng: 25mg

Cinnarizine Tablets

Cinnarizine là gì?

Nhóm Dược lý:
Tên khác : Cinnipirine,Cinarizin
Tên Biệt dược : Becosturon; Cenzitax; Cinarizin
Dạng bào chế : Viên nén; Viên nén bao phim
Thành phần : Cinnarizine
+ Phần thông tin tham khảo + + Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ +
Dược lực :
Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên cơ thể sống cho thấy cinnarizine giảm co bóp cơ trơn gây ra bởi các tác nhân hoạt mạch khác nhau (histamine, angiotensine, bradykinine, nicotine, acetylcholine, adrenaline, noradrénaline, BaCl2) và gây ra bởi sự khử cực KCl. Hoạt tính chống co cơ đặc hiệu được quan sát thấy trên cơ trơn mạch máu. Cinnarizine tác động trên đáp ứng co cơ của các sợi cơ trơn khử cực bằng cách ức chế chọn lọc luồng ion calci đi vào tế bào bị khử cực nhờ đó giảm thiểu sự hiện diện của ion calci cần cho việc cảm ứng và duy trì co cơ. Cinnarizine không độc hại và không cản trở các chức năng sinh lý quan trọng (hệ thần kinh trung ương, chức năng tuần hoàn, hô hấp).
Dược động học :
Trên chuột cống thí nghiệm, cinnarizine đánh dấu đồng vị phóng xạ được hấp thu nhanh chóng từ đường tiêu hóa và đạt nồng độ đỉnh trong vòng 1 giờ ở máu, gan, thận, tim, lách, phổi và não. Chuyển hóa thuốc mạnh mẽ xảy ra trong vòng 1/2 giờ sau khi uống và sau 32 giờ nồng độ thuốc trong mô là không đáng kể. Thuốc được chuyển hóa đặc biệt thông qua việc khử N-alkyl hóa. Khoảng 2/3 chất chuyển hóa được thải ra ở phân và 1/3 ở nước tiểu. Thải trừ thuốc hầu như hoàn toàn trong vòng 5 ngày sau khi dùng thuốc.
Tác dụng :
Cinarizin là thuốc kháng Histamin H1. Phần lớn những thuốc kháng histamin H1 cũng có tác dụng chống tiết acetylcholin và an thần. Thuốc kháng histamin có thể chặn các thụ thể ở cơ quan tận cùng của tiền đình và ức chế sự hoạt hoá quá trình tiết histamin và acetylcholin.
Cinarizin còn là chất đối kháng calci. Thuốc ức chế sự co tế bào cơ trơn mạch máu bằng cách chẹn các kênh calci.
Cinarizin đã được dùng trong điều trị hội chứng Raynaud, nhưng không xác định được là có hiệu lực.,
Cinarizin cũng được dùng trong các rối loạn tiền đình.
Chỉ định :
- Rối loạn tiền đình: điều trị duy trì các triệu chứng rối loạn mê đạo bao gồm chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, ù tai, rung giật nhãn cầu, buồn nôn và nôn.
- Phòng ngừa say sóng, say tàu xe và phòng ngừa chứng đau nửa đầu.
- Ðiều trị duy trì các triệu chứng bắt nguồn từ mạch máu não bao gồm hoa mắt, choáng váng, ù tai, nhức đầu nguyên nhân mạch máu, rối loạn kích thích và khó hòa hợp, mất trí nhớ, kém tập trung.
- Ðiều trị duy trì các triệu chứng rối loạn tuần hoàn ngoại biên bao gồm bệnh Raynaud, xanh tím đầu chi, đi khập khễnh cách hồi, rối loạn dinh dưỡng, loét giãn tĩnh mạch, tê rần, co thắt cơ buổi tối, lạnh đầu chi.
Chống chỉ định :
Quá mẫn với thuốc.
Loạn chuyển hoá porphyrin.
Thận trọng lúc dùng :
Bệnh nhân Parkinson chỉ nên dùng Cinnarizine nếu lợi ích dùng thuốc là cao hơn nguy cơ khả dĩ làm nặng thêm bệnh này.
LÚC CÓ THAI
Mặc dù trên súc vật nghiên cứu, Cinnarizine không cho thấy tác dụng sinh quái thai, nên cân nhắc giữa nguy cơ tiềm tàng và lợi ích dùng thuốc trên phụ nữ mang thai.
Tương tác thuốc :
Rượu, thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương, thuốc chống trầm cảm 3 vòng : dùng đồng thời với Cinnarizine có thể tăng tác dụng gây buồn ngủ của các thuốc này hoặc của Cinnarizine.
Tác dụng phụ
Buồn ngủ nhẹ, rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra ở liều cao. Trong hầu hết các trường hợp các tác dụng này tự biến mất sau một vài ngày. Ở bệnh nhân nhạy cảm, nên bắt đầu dùng thuốc với liều 1 viên, 3 lần/ngày và tăng dần liều dùng.
Liều lượng :
1-2 viên, 3lần/ngày.

Bảo quản:
Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C.

  • Cinnarizine

Giá bán, địa chỉ mua thuốc Cinnarizine Tablets, liên hệ với các nhà thuốc để có thông tin mới nhất. Nên chọn các nhà thuốc uy tín để mua thuốc Cinnarizine Tablets với giá rẻ nhất, tránh thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Thông tin về công dụng, tác dụng, liều dùng... thuốc Cinnarizine Tablets chỉ mang tính chất khảo cứu.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi không có kê đơn hoặc chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ đơn thuốc của bác sĩ kê, toa thuốc có kèm theo trong hộp đựng thuốc trước khi sử dụng thuốc Cinnarizine Tablets.

Nhiều loại thuốc có tên thương mại khác nhau nhưng lại giống nhau về thành phần chính. Nếu nội dung về thuốc Cinnarizine Tablets chưa cập nhật, bạn có thể tìm thông tin theo THÀNH PHẦN (hoạt chất chính) ở mục thuốc gốc.

- Giá bán thuốc Cinnarizine Tablets: 0 VNĐ

- Địa chỉ mua thuốc Cinnarizine Tablets: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý:

- Toa thuốc Cinnarizine Tablets chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Cinnarizine Tablets.

- Xem kỹ tờ hướng dẫn về Cinnarizine Tablets được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Cinnarizine Tablets khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

- Để xa thuốc Cinnarizine Tablets ngoài tầm với của trẻ em.