Thuốc Fugacar fruit 500mg có tác dụng gì, cảnh báo tác dụng phụ, cách dùng mới nhất

Công dụng thuốc Fugacar fruit 500mg. Hướng dẫn sử dụng, cách dùng giá bán thuốc Fugacar fruit 500mg theo công bố của nhà sản xuất. Địa chỉ mua thuốc, nơi bán thuốc Fugacar fruit 500mg chất lượng nhất.

- Thuốc Fugacar fruit 500mg có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Fugacar fruit 500mg đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

Thuốc Fugacar fruit 500mg: Thành phần, tác dụng, tác dụng phụ, cách dùng, liều dùng được cung cấp bởi nhà sản xuất. Không tự ý dùng thuốc Fugacar fruit 500mg mà cần tham vấn ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

Số đăng ký: VN-7158-02

Dạng bào chế: Viên nén

Đói gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên

Nhà sản xuất: Olic (Thailand)., Ltd - THÁI LAN

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Janssen-Cilag., Ltd - THÁI LAN

Thành phần: Mebendazole

Hàm lượng: 500mg

Fugacar fruit 500mg

Mebendazole là gì?

Nhóm Dược lý:
Tên Biệt dược : Amfucar 500; Benda 500; Fubenzon 500mg
Dạng bào chế : Viên nén nhai; Viên nén bao phim
Thành phần : Mebendazole
+ Phần thông tin tham khảo + + Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ +
Dược lực :
Mebendazole cản trở sự tạo thành vi ống tế bào ở ruột giun bằng cách kết hợp đặc hiệu vào vi ống và gây ra các thay đổi thoái hoá siêu cấu trúc ở ruột giun. Kết quả, sự sử dụng glucose và chức năng tiêu hóa của giun bị rối loạn đến một mức độ mà quá trình tự phân giải xảy ra.
Dược động học :
- Hấp thu: Mebendazole hấp thu qua đường uống, sinh khả dụng thấp(20%). Chất béo làm tăng hấp thu thuốc.
- Thải trừ: thải trừ chủ yếu qua phân(90-95%), chỉ một lượng nhỏ thải qua nước tiểu.
Tác dụng :
Thuốc có phổ chống giun rộng, tác dụng trên nhiều loại giun như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim. Liều cao có tác dụng trên cả nang sán, trùng roi Giardia lumbia. Mebendazol làm thoái hóa vi cấu trúc hình ống trong bào chất của các ký sinh trùng và ức chế hấp thu glucose ở giai đoạn trưởng thành của giun sán ký sinh ở ruột non và ấu trùng của chúng ở mô, làm giảm tích lũy glucogen. Kết quả làm giảm ATP cần thiết cho sự sống và sinh trưởng của giun sán. Từ đó làm chết các ký sinh trùng. Mebendazol không làm ảnh hưởng đến glucose trong huyết thanh người.
Hiệu quả điều trị: với giun đũa, giun kim, giun tóc là 90-100%, với giun móc khoảng 70%.
Chỉ định :
Nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột: giun đũa (Ascaris lumbricoides), giun tóc (Trichuris trichiura), giun móc (Ancylostoma duodenale, Necator americanus), giun kim (Enterobius vermicularis).
Chống chỉ định :
Quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.
Thận trọng lúc dùng :
- Không nên dùng cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi trừ phi tình trạng nhiễm giun ảnh hưởng trầm trọng đáng kể đến tình trạnh dinh dưỡng và phát triển thể chất của trẻ.
- Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ; phụ nữ đang cho con bú.
Tương tác thuốc :
- Sử dụng cùng lúc với cimetidine có thể ức chế chuyển hóa mebendazole tại gan, kết quả làm tăng nồng độ thuốc trong máu.
- Không dùng đồng thời mebendazole với metronidazole do có thể có liên hệ giữa mebendazole dùng cùng lúc với metronidazole và hội chứng Stevens-Johnson.
Tác dụng phụ
Ở liều điều trị Mebendazole có dung nạp tốt. Tuy nhiên ở những bệnh nhân nhiễm giun đường ruột nặng, có thể có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.
Liều lượng :
Uống 1 viên duy nhất, có thể nhai viên thuốc trước khi nuốt.
Không cần áp dụng ăn kiêng hay dùng thuốc xổ.
Ở vùng có dịch tễ nhiễm giun đường ruột nặng, tẩy giun đường ruột định kỳ 3-4 lần mỗi năm bằng Mebendazole sẽ giảm đáng kể dịch bệnh.
Qúa liều :
Trường hợp dùng thuốc quá liều có thể có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Trong giờ đầu tiên sau tai biến quá liều nên súc dạ dày, có thể dùng than hoạt nếu thích hợp.
Bảo quản:
Bảo quản ở 15-30 độ C.

  • Mebendazole

Giá bán, địa chỉ mua thuốc Fugacar fruit 500mg, liên hệ với các nhà thuốc để có thông tin mới nhất. Nên chọn các nhà thuốc uy tín để mua thuốc Fugacar fruit 500mg với giá rẻ nhất, tránh thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Thông tin về công dụng, tác dụng, liều dùng... thuốc Fugacar fruit 500mg chỉ mang tính chất khảo cứu.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi không có kê đơn hoặc chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ đơn thuốc của bác sĩ kê, toa thuốc có kèm theo trong hộp đựng thuốc trước khi sử dụng thuốc Fugacar fruit 500mg.

Nhiều loại thuốc có tên thương mại khác nhau nhưng lại giống nhau về thành phần chính. Nếu nội dung về thuốc Fugacar fruit 500mg chưa cập nhật, bạn có thể tìm thông tin theo THÀNH PHẦN (hoạt chất chính) ở mục thuốc gốc.

- Giá bán thuốc Fugacar fruit 500mg: 0 VNĐ

- Địa chỉ mua thuốc Fugacar fruit 500mg: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý:

- Toa thuốc Fugacar fruit 500mg chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Fugacar fruit 500mg.

- Xem kỹ tờ hướng dẫn về Fugacar fruit 500mg được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Fugacar fruit 500mg khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

- Để xa thuốc Fugacar fruit 500mg ngoài tầm với của trẻ em.