Thuốc Medovir có tác dụng gì, cảnh báo tác dụng phụ, cách dùng mới nhất

Công dụng thuốc Medovir. Hướng dẫn sử dụng, cách dùng giá bán thuốc Medovir theo công bố của nhà sản xuất. Địa chỉ mua thuốc, nơi bán thuốc Medovir chất lượng nhất.

- Thuốc Medovir có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Medovir đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

Thuốc Medovir: Thành phần, tác dụng, tác dụng phụ, cách dùng, liều dùng được cung cấp bởi nhà sản xuất. Không tự ý dùng thuốc Medovir mà cần tham vấn ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

Số đăng ký: VN-6925-02

Dạng bào chế: Viên nén

Đói gói: Hộp 1 vỉ 10 viên

Nhà sản xuất: Medochemie., Ltd - Cộng hoà Thổ Bắc Kibris

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Medochemie., Ltd - Cộng hoà Thổ Bắc Kibris

Thành phần: Acyclovir

Hàm lượng: 200mg

Medovir

Acyclovir là gì?

Tên gốc: Acyclovir

Biệt dược: ZOVIRAX

Nhóm thuốc và cơ chế: bệnh do virus khác với bệnh nhiễm khuẩn ở chỗ virus không phải là cơ thể sống, nhưng việc virus xâm chiếm tế bào sống và tự sinh sản thường phải trả giá bằng tế bào chủ. Acyclovir là một thuốc kháng virus tác dụng chống lại virus Herpes, bao gồm simplex 1 và simplex 2 (mụn rộp và herpes sinh dục), thuỷ đậu - zona và Epstein-Barr virus (mononucleosis). Acyclovir ức chế sự sao chép ADN mà virus cần để nhân lên. Tế bào nhiễm virus hấp thu nhiều acyclovir hơn tế bào bình thường và chuyển nhiều thuốc thành dạng hoạt động hơn, điều này kéo dài hoạt tính kháng virus của thuốc ở nơi cần thiết nhất.

Kê đơn: có

Dạng dùng: viên nang 200mg; viên nén 400mg, 800mg; thuốc mỡ 5% 15mg.

Bảo quản: nên bảo quản ở nhiệt độ phòng trong bao bì kín.

Chỉ định: Acyclovir uống được dùng điều trị nhiễm herpes sinh dục giai đoạn đầu và điều trị bệnh nhân herpes sinh dục nặng tái diễn (6 đợt/năm). Acyclovir làm giảm đau và số tổn thương ở bệnh nhân giai đoạn đầu, giảm tần số và mức độ nặng ở bệnh nhân bị nhiễm tái diễn. Trong điều trị bệnh zona, acyclovir làm giảm đau, rút ngắn thời gian lành tổn thương, hạn chế sự lan rộng của virus và hạn chế hình thành tổn thương mới. Có thể dùng acyclovir để điều trị thuỷ đậu, thuốc có tác dụng giảm thời gian lành tổn thương, hạn chế số tổn thương và giảm sốt nếu được dùng trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi bệnh khởi phát. Thuốc mỡ acyclovir được dùng tại chỗ để điều trị herpes sinh dục giai đoạn đầu, thuốc làm giảm đau, giảm thời gian lành vết thương và hạn chế nhiễm trùng lan rộng.

Cách dùng: có thể uống acyclovir cùng hoặc không cùng đồ ăn. Acyclovir được bài xuất chủ yếu qua thận và cần giảm liều ở bệnh nhân rối loạn chức năng thận.

Tương tác thuốc: Herpes sinh dục là một bệnh lây qua đường tình dục và bệnh nhân cần tránh giao hợp khi có tổn thương nhìn thấy được. Kháng với acyclovir có thể xảy ra, đặc biệt khi dùng nhiều. Do đó, chỉ nên dùng acyclovir cho những trường hợp nặng và chỉ kéo dài đến mức cần thiết, ức chế dài ngày herpes sinh dục tái diễn cần bao gồm định kỳ đánh giá lại và thử nghiệm không dùng thuốc hoặc điều trị ngắn hạn cách quãng.

Tác dụng phụ: những tác dụng phụ hiếm gặp ở bệnh nhân điều trị ngắn ngày bằng acyclovir là buồn nôn, nôn và đau đầu. Điều trị dài ngày làm tăng thêm khả năng phát ban và tiêu chảy.

  • Acyclovir
  • Acyclovir

Giá bán, địa chỉ mua thuốc Medovir, liên hệ với các nhà thuốc để có thông tin mới nhất. Nên chọn các nhà thuốc uy tín để mua thuốc Medovir với giá rẻ nhất, tránh thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Thông tin về công dụng, tác dụng, liều dùng... thuốc Medovir chỉ mang tính chất khảo cứu.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi không có kê đơn hoặc chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ đơn thuốc của bác sĩ kê, toa thuốc có kèm theo trong hộp đựng thuốc trước khi sử dụng thuốc Medovir.

Nhiều loại thuốc có tên thương mại khác nhau nhưng lại giống nhau về thành phần chính. Nếu nội dung về thuốc Medovir chưa cập nhật, bạn có thể tìm thông tin theo THÀNH PHẦN (hoạt chất chính) ở mục thuốc gốc.

- Giá bán thuốc Medovir: 0 VNĐ

- Địa chỉ mua thuốc Medovir: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý:

- Toa thuốc Medovir chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Medovir.

- Xem kỹ tờ hướng dẫn về Medovir được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Medovir khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

- Để xa thuốc Medovir ngoài tầm với của trẻ em.