Thuốc Nalidixic Acid có tác dụng gì, cảnh báo tác dụng phụ, cách dùng mới nhất

Công dụng thuốc Nalidixic Acid. Hướng dẫn sử dụng, cách dùng giá bán thuốc Nalidixic Acid theo công bố của nhà sản xuất. Địa chỉ mua thuốc, nơi bán thuốc Nalidixic Acid chất lượng nhất.

- Thuốc Nalidixic Acid có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Nalidixic Acid đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

Thuốc Nalidixic Acid: Thành phần, tác dụng, tác dụng phụ, cách dùng, liều dùng được cung cấp bởi nhà sản xuất. Không tự ý dùng thuốc Nalidixic Acid mà cần tham vấn ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

Số đăng ký: VN-9202-04

Dạng bào chế: Viên nén bao phim

Đói gói: Viên nén bao phim

Nhà sản xuất: Strides Arcolab., Ltd - ẤN ĐỘ

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Strides Arcolab., Ltd - ẤN ĐỘ

Thành phần: Nalidixic acid

Hàm lượng: 500mg

Nalidixic Acid

Nalidixic Acid là gì?

Nhóm Dược lý:
Tên Biệt dược : Axodic 500; Nalicid; Nalidixic 500mg
Dạng bào chế : Viên nén; Viên nén bao phim
Thành phần : Nalidixic acid
+ Phần thông tin tham khảo + + Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ +
Dược lực :
Nalidixic acid là kháng sinh nhóm quinolon thế hệ I, là kháng sinh nhóm quinolon đầu tiên được tìm ra và cũng là chất điển hình của nhóm.
Dược động học :
- Hấp thu: Acid nalidixic hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn qua dường tiêu hoá. Khi uống 1 g sau khoảng 2 giờ thuốc dạt nồng độ tối đa trong huyết tương là 20-50 mcg/ml.
- Phân bố: thuốc ít qua nhau thai và sữa mẹ.
- Chuyển hoá: Trong cơ thể acid nalidixic chuyển hoá một phần thành acid hydroxy nalidixic có hoạt tính kháng khuẩn giống chất mẹ.
- Thải trừ: thuốc thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, chủ yếu ở dạng không đổi, nên thuốc đạt nồng độ cao trong nước tiểu từ 25-250 mcg/ml trong khi đó hầu hết các vi khuẩn nhạy cảm bị ức chế ở nồng độ dưới 16 mcg/ml. Thuốc được thải hết trong vòng 24 giờ.
Tác dụng :
Acid nalidixic chủ yếu tác dụng trên vi khuẩn ưa khí gram âm như: E.coli, Proteus, Klebsiella, Enterobacter, trừ Pseudomonas aeruginosa.
Thuốc không có tác dụng trên vi khuẩn gram dương và vi khuẩn kị khí.
Cơ chế tác dụng: thuốc ức chế tổng hợp ADN do ức chế ADn-gyrase.
Chỉ định :
Nhiễm trùng đường tiểu dưới cấp hay nhiễm trùng tái phát không biến chứng. Lỵ trực trùng, tiêu chảy do nhiễm trùng.
Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, sinh dục do các vi khuẩn gram âm, như viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm niệu quản...
Điều trị nhiễm khuẩn đường tiêu hoá do vi khuẩn âm như viêm dạ dày, viêm ruột...
Chống chỉ định :
Nhạy cảm với nalidixic acid. Tiền căn co giật. Trẻ < 3 tháng.
Bệnh nhân suy thận, rối loạn tạo máu, động kinh, tăng áp lực sọ não.
Thận trọng lúc dùng :
Nhiễm toan chuyển hóa, tăng áp lực nội sọ, thiếu men G6PD. Phụ nữ có thai 3 tháng đầu & 3 tháng cuối, cho con bú. Suy gan & suy thận.
Tương tác thuốc :
Acid nalidixic có thể làm tăng nồng độ trong huyết tương, tăng tác dụng của theophyllin, cafein, dẫn xuất coumarin, cyclosporin...
Nitrofurantoin, các chất kiềm hoá nước tiểu và các thuốc kháng acid dạ dày làm giảm tác dụng của acid nalidixic.
Tác dụng phụ
Ðau đầu, ngầy ngật, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn thị giác, buồn nôn, nôn & tiêu chảy.
Liều lượng :
Người lớn 2 viên x 4 lần/ngày, thiếu niên > 30kg 1-2 viên x 4 lần/ngày, trẻ em 50mg/kg/ngày. Uống vào buổi sáng & chiều.

  • Nalidixic Acid

Giá bán, địa chỉ mua thuốc Nalidixic Acid, liên hệ với các nhà thuốc để có thông tin mới nhất. Nên chọn các nhà thuốc uy tín để mua thuốc Nalidixic Acid với giá rẻ nhất, tránh thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Thông tin về công dụng, tác dụng, liều dùng... thuốc Nalidixic Acid chỉ mang tính chất khảo cứu.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi không có kê đơn hoặc chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ đơn thuốc của bác sĩ kê, toa thuốc có kèm theo trong hộp đựng thuốc trước khi sử dụng thuốc Nalidixic Acid.

Nhiều loại thuốc có tên thương mại khác nhau nhưng lại giống nhau về thành phần chính. Nếu nội dung về thuốc Nalidixic Acid chưa cập nhật, bạn có thể tìm thông tin theo THÀNH PHẦN (hoạt chất chính) ở mục thuốc gốc.

- Giá bán thuốc Nalidixic Acid: 0 VNĐ

- Địa chỉ mua thuốc Nalidixic Acid: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý:

- Toa thuốc Nalidixic Acid chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Nalidixic Acid.

- Xem kỹ tờ hướng dẫn về Nalidixic Acid được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Nalidixic Acid khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

- Để xa thuốc Nalidixic Acid ngoài tầm với của trẻ em.