Thuốc Tetracyclin 500mg có tác dụng gì, cảnh báo tác dụng phụ, cách dùng mới nhất

Công dụng thuốc Tetracyclin 500mg. Hướng dẫn sử dụng, cách dùng giá bán thuốc Tetracyclin 500mg theo công bố của nhà sản xuất. Địa chỉ mua thuốc, nơi bán thuốc Tetracyclin 500mg chất lượng nhất.

- Thuốc Tetracyclin 500mg có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Tetracyclin 500mg đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

Thuốc Tetracyclin 500mg: Thành phần, tác dụng, tác dụng phụ, cách dùng, liều dùng được cung cấp bởi nhà sản xuất. Không tự ý dùng thuốc Tetracyclin 500mg mà cần tham vấn ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

Số đăng ký: VNA-1225-03

Dạng bào chế: Viên nang

Đói gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên, Hộp 1chai 100 viên nang

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco - VIỆT NAM

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:

Thành phần: Tetracycline

Hàm lượng: 500mg

Tetracyclin 500mg

Tetracycline là gì?

Nhóm Dược lý:
Tên Biệt dược : Bidiocyn 250mg; Tetracyclin; Servitet 500mg
Dạng bào chế : Viên nang; Viên nén bao đường kèm toa; Mỡ tra mắt
Thành phần : Tetracycline hydrochloride
+ Phần thông tin tham khảo + + Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ +
Dược lực :
Tetracyclin là kháng sinh tự nhiên được phân lập từ các loài Streptomyces.
Dược động học :
- Hấp thu: Tetracyclin hấp thu qua đường tiêu hoá, sinh khả dụng khoảng 70% khi uống thuốc vào lúc đói. Thức ăn làm giảm hấp thu thuốc tới 50%. Các thức uống có chứa các ion hoá trị II hoặc III như ion calci, ion magnesi, ion nhôm làm giảm hấp thu thuốc. Sau khi uống 1-4 giờ thuốc sẽ đạt nồng độ tối đa trong máu.
- Phân bố: Thuốc phân bố nhanh vào các mô và dịch cơ thể( trừ dịch não tuỷ), qua được nhau thai và sữa mẹ với nồng độ cao. đặc biệt thuốc gắn amnhj vào xương, răng.
- Chuyển hoá: thuốc chuyển hoá ở gan.
- Thải trừ: thuốc thải trừ chủ yếu qua phân, một phần thải trừ qua nước tiểu, thời gian bán thải 6-12 giờ.
Tác dụng :
Tetracyclin là kháng sinh có phổ tác dụng rất rộng, tác dụng nhiều vi khuẩn gram âm và dương, cả ưa khí và kị khí, xoắn khuẩn và vi khuẩn nội bào Clamydia, rickettsia, Mycoplasma.
Thuốc cũng có tác dụng lên cả các virus mắt hột, sinh vật đơn bào và ký sinh trùng sốt rét. Tuy nhiên hiện nay ít dùng nhất là các bệnh do vi khuẩn gram dương vì tỉ lệ kháng thuốc rất cao.
Cơ chế tác dụng: tetracyclin có tác dụng kìm khuẩn làdo ức chế sự tổng hợp protein của tế bào vi khuẩn bằng cách gắn vào phần 30S của ribosom nên ức chế gắn aminoacyl-ARNt mới vào vị trí tiếp nhận.
Chỉ định :
Ðiều trị các nhiễm khuẩn do Chlamydia, Rickettsia, lậu cầu, xoắn khuẩn, tả, nhất là các nhiễm khuẩn đường hô hấp, sinh dục, tiết niệu.
Điều trị các bệnh do vi khuẩn nội bào, bệnh dịch tả, dịch hạch, đau mắt và trứng cá.
Ngoài ra thuốc còn được phối hợp với các bệnh kháng sinh khác để điều trị loét dạ dày tá tràng(diệt Helicobacter pylori), các bệnh do sinh vật đơn bào, ký sinh trùng sốt rét và các vi khuẩn kháng thuốc khác.
Chống chỉ định :
Quá mẫn với tetracyclin.
Phụ nữ có thai hoặc cho con bú.
Trẻ em < 9 tuổi.
Bệnh gan hoặc thận nặng.
Thận trọng lúc dùng :
Hạn chế để da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ngưng thuốc khi có biểu hiện ban đỏ trên da.
Tương tác thuốc :
Tránh dùng đồng thời với muối Ca, Fe, Al, sữa. Methoxyfluran tăng thêm độc tính trên thận của tetracyclin. Barbiturat, phenytoin làm giảm hoạt tính kháng khuẩn của tetracyclin.
Tác dụng phụ
Thường gặp nhất là rối loạn tiêu hoá, bội nhiễm nấm ở miệng, thực quản và nấm candida âm đạo.
Làm xương, răng ở trẻ em kém phát triển và biến màu( kể cả khi bà mẹ mang thai dùng thuốc này và trong thời kỳ cho con bú).
Các tác dụng không mong muốn khác là mày đay, ban đỏ, thiếu máu, giảm bạch cầu trung tính, giảm chức năng gan thận, tăng áp lực nội sọ.
Quá mẫn: sốt, ban đỏ (hiếm gặp). Rối loạn chức năng thận, suy thận. Nhạy cảm với ánh sáng.

Liều lượng :
Người lớn: 1-2g/ngày, chia 2-4 lần/ngày. Trẻ 8-15 tuổi: 10-25mg/kg/ngày, chia 3-5 lần (không quá 2g/ngày).

  • Tetracycline

Giá bán, địa chỉ mua thuốc Tetracyclin 500mg, liên hệ với các nhà thuốc để có thông tin mới nhất. Nên chọn các nhà thuốc uy tín để mua thuốc Tetracyclin 500mg với giá rẻ nhất, tránh thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Thông tin về công dụng, tác dụng, liều dùng... thuốc Tetracyclin 500mg chỉ mang tính chất khảo cứu.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi không có kê đơn hoặc chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kỹ đơn thuốc của bác sĩ kê, toa thuốc có kèm theo trong hộp đựng thuốc trước khi sử dụng thuốc Tetracyclin 500mg.

Nhiều loại thuốc có tên thương mại khác nhau nhưng lại giống nhau về thành phần chính. Nếu nội dung về thuốc Tetracyclin 500mg chưa cập nhật, bạn có thể tìm thông tin theo THÀNH PHẦN (hoạt chất chính) ở mục thuốc gốc.

- Giá bán thuốc Tetracyclin 500mg: 0 VNĐ

- Địa chỉ mua thuốc Tetracyclin 500mg: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý:

- Toa thuốc Tetracyclin 500mg chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Tetracyclin 500mg.

- Xem kỹ tờ hướng dẫn về Tetracyclin 500mg được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Tetracyclin 500mg khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

- Để xa thuốc Tetracyclin 500mg ngoài tầm với của trẻ em.